Hà Tho
Nghệ nhân xếp lá dừa Hà Tho
Hà Tho là một nghệ nhân xếp lá dừa nghệ thuật, sinh năm 1990 tại Thái Bình. Cô là một trong số ít nghệ nhân xếp lá dừa lâu nhất tại Việt Nam (với gần 15 năm kinh nghiệm xếp lá dừa). Cô từng xuất hiện trên một số chương trình truyền hình như Việt Nam mến yêu - Tập 209: Độc đáo nghệ thuật xếp lá dừa của đài Truyền Hình Vĩnh Long. Và một số chương trình truyền hình khác.
Nghệ danh Hà Tho
Ngày sinh 6 tháng 12, 1990
Nơi sinh Thái Bình, Việt Nam
Tên khai sinh Hà Thị Hồng Tho
Nghề nghiệp Nghệ nhân
Loại hình nghệ thuật Xếp lá dừa
Năm hoạt động 2009 – nay
Quốc tịch Việt Nam
Dân tộc Kinh
Tôn giáo Thiên Chúa giáo
Địa chỉ Phòng 1, Tầng 1, Ha Tho Shop, số 2867/68/5B QL 1A, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại 038-377-3839
Trang web www.xepladua.com

Kính chào Quý khách!
Tôi sinh ra và lớn lên ở vùng quê của tỉnh Thái Bình quanh năm tất bật với ruộng đồng, cây lúa, con trâu. Từ 2009, tôi thi đậu vào khoa Quản trị Kinh doanh, trường Cao Đẳng Ladec, sau này là Trường Cao Đẳng Công Nghệ và Du Lịch. Để kiếm tiền trang trải cuộc sống và ước mơ tiếp tục đi học, cũng như giảm gánh nặng cha mẹ ở quê, mình đã trải qua nhiều công việc làm thêm tại đất Sài Gòn hoa lệ.

Nghệ nhân xếp lá dừa Hà Tho
Nghệ nhân xếp lá dừa Hà Tho

Tình cờ một hôm, tôi nảy sinh một công việc có thể kiếm thêm thu nhập từ việc xếp lá dừa (có thể nói là một nghề theo tôi đến bây giờ) khi tôi bắt gặp hình ảnh một người đàn ông bán cào cào trên đường Nguyễn Huệ (Quận 1). Vốn từ nhỏ đã được bạn bè đánh cao bởi đôi tay khéo léo, có thể kết được nhiều loại hoa, con thú, lồng đèn bằng nhiều chất liệu khác nhau. Và tôi bắt đầu học cách xếp lá dừa với những mẫu khác nhau như cào cào lá dừa, hoa lá dừa, lồng đèn … để bán cho khách hàng là các em thiếu nhi.

Ban đầu công việc gặp khá nhiều khó khăn, có hôm ế ẩm không bán được món nào vì chưa có khách quen. Tôi vừa làm vừa học thêm cách làm một số mẫu mới, dần dà về sau mọi thứ cũng đi vào nề nếp, có nhiều khách quen đến mua ủng hộ nên thu nhập nhờ đó cũng ổn định hơn. Và có nhiều công ty sự kiện, trường học mời làm nghệ nhân gấp lá dừa đi biểu diễn trong các sự kiện, hoạt động của trường, tiệc sinh nhật, tất niên … Một thời gian sau, tôi thành lập clb xếp lá dừa để đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Nghệ nhân xếp lá dừa Hà Tho

Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ cung cấp nhiều gói dịch vụ với nhiều mức giá cạnh tranh hơn, cũng như thêm sản phẩm hoa lá dừa trang trí bàn tiệc, hội nghị, sự kiện. Rất mong sự quan tâm và ủng hộ của Quý khách cho nghệ nhân xếp lá dừa Hà Tho! Và chân thành cảm ơn Quý khách đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của chúng tôi trong thời gian qua cũng như thời gian tới!

Trân trọng!

Mọi thông tin, quý khách vui lòng liên hệ :
Nghệ nhân xếp lá dừa Hà Tho
Địa chỉ : Phòng 1, Tầng 1, Ha Tho Shop, số 2867/68/5B QL 1A, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại : 038.377.3839
Email : info@xepladua.com
Website : https://www.xepladua.com/

0 Góp ý :

Đăng góp ý

LIÊN HỆ
Hồ Chí Minh
Gọi